Top 20 loại hoa phong lan siêu đẹp có thể bạn chưa biết

Có thể nói rằng, Hoa Phong Lan được coi là một trong những loại hoa mà rất nhiều người ưa thích hiện nay. Thế nhưng, đối với những người mới chơi loại hoa này để nhận biết được tên từng loại Phong Lan là điều hết sức khó khăn. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn Top 20 loại hoa Phong Lan siêu đẹp để các bạn độc giả có thể dễ dàng nhận biết tên của chúng. Cụ thể ra sao, xin mời các bạn tìm hiểu bài viết chia sẻ dưới đây.

1. Hoa phong Lan Căn Diệp

Lan Căn Diệp còn được gọi với tên khác là Đại diệp, loại cây này có bộ dễ bám vào thân cây. Loại lan này có màu xanh hoặc vàng nhạt, lá có hình tam giác. Ở Việt Nam loại hoa này được tìm thấy ở khu vực đá vôi ở núi rừng Tây Bắc với độ cao rơi vào khoảng 500 đến 800m. Hoa thường nở vào mùa xuân và hè với kiểu dáng cực độc và hiếm

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieudep-

2. Hoa phong Lan hồ điệp

Lan hồ điệp, cái tên đã quá quen thuộc với những ai chơi lan. Bởi loài hoa này dáng cao, hoa to màu sắc sặc sỡ, hoa thường nở vào dịp cuối mùa đông đến mùa xuân. Loại hoa này từ lâu đã được coi là món quà ý nghĩa và độc đáo, chúng mang nhiều ý nghĩa, thường được dùng để tặng nhau vào dịp tết. Điều đặc biệt của loài hoa này đó là thích ứng với thời tiết khắc nghiệt.

3. Hoa phong Lan vũ nữ

Sở dĩ có tên là Lan vũ nữ bởi những cánh hoa đầy mỏng manh và đầy màu sắc. Chúng uốn lượn như những vũ công. Loại hoa này rất đa dạng về màu sắc, điều đặc biệt đó là rất nhiều loại hoa không có mùi thơm, nhiều loại hoa thì có mùi hương như vũ nữ socola.

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep

4. Hoa phong Lan Cattleya

Lan Cattleya được mệnh danh là nữ hoàng của Phong Lan, loại hoa này có nguồn gốc từ Mexico và Tây Ấn. Hoa có rất nhiều mày như: đỏ, hồng, trắng, vàng. Điều đặc biệt của loài hoa này đó là 1 năm chỉ nở 2 lần, màu sắc rực rỡ nhất của hoa này khi chúng hội tụ đầy đủ ánh sáng. Hình dáng hoa này rất đơn giản, điều ít ai biết đó là chúng có tác dụng lọc khí nên thường được trồng trong nhà.

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-

5. Hoa phong Lan Vanda

Hoa Lan Vanda có hoa mọc ở giữa thân là loại hoa ưa độ ẩm và ánh sáng cao, tần suất ra hoa trong 1 năm không nhiều. Loại hoa này có khoảng gần 50 loại khác nhau với nhiều màu sắc nổi bật và độc đáo

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-1

6. Hoa Lan Chi Ngọc Điểm

Lan Chi Ngọc Điểm còn gọi với các tên Lan Tai Trâu khi ra hoa cong và hay thòng xuống, lá dày và hẹp, khi ra hoa ra cả chùm, có nhiều điểm tím tạo nên vẻ đẹp huyền bí. Loại hoa này thường nở vào dịp tết, có mùi hương thơm dễ chịu nên được ví là loại hoa của Tết cổ truyền.

7. Hoa Địa Lan Sato

Địa Lan Sato là loại hoa được tìm thấy ở dãy Himalaya với khoảng 44 loài với nhiều màu sắc nhẹ nhàng. Cây trồng lâu năm có chiều cao là hơn 3m, hoa nhỏ được xếp trên những lá mỏng treo lên. Thường thì cành hoa sẽ phát triển theo đáy của hoa. Địa Lan Sato phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 15°C đến 25°C.

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-7

8. Hoa phong lan thuộc Nhóm Lan Hoàng thảo

Lan Hoàng thảo mang hình thù độc đáo như giả hành dài, hóa lớn, cụm hoa ít, cánh hoa môi phỏng và lá phát triển toàn bộ trên giả hành dài.

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-4

9. Hoa phong lan  – Quế Lan Hương

Quế Lan Hương là một loại hoa cho mùi thêm nồng nàn, nếu ai đã từng được thưởng thức mùi thơm của loại hoa này chắc chắn sẽ nhớ suốt đời. Có thể nói, đây là vua của mọi hoa Lan có mùi thơm.

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-5

10 .Hoa phong Lan Móng Rùa

Lan Móng Rùa có hoa hình lưỡi và có nhiều lông ở cánh, mùi thơm gần giống với hoa Nhài. Loại hoa này có 2 màu cơ bản là màu trắng và màu tím, thân giống primulinum, thân to có nhiều lớp phủ vỏ phấn, các đốt ngắn.

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-6

11. Hoa phong Lan Long Tu Lào

Lan Long Tu Lào là loại cây có chiều cao khoảng 30cm – 50cm, thân nhiều đốt ngắn và có vỏ mỏng quấn quanh thân. Các đốt ở thân thường ngắn và lõm sâu vào. Cây sinh trưởng có thân màu xanh thẫm và khá mập, lá xanh bóng và dày, dài khoảng 10cm. Đặc điểm nổi bật của loại hoa này là hoa mọc từ những thân già, mỗi một đốt có 3 bông

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-8

12. Hoa phong Lan Hoàng Phi Hạc

Hoàng Phi Lạc là một loại hoa không ưa ẩm nhiều, ưa  nắng có thể trồng ở trong giỏ hoặc ghép vào tấm gỗ để thoát nước nhất. Loại hoa này không có mùi thơm hay vẻ đẹp khoa sắc như những loại hoa Lan khác, nhưng nó mang hương trầm, vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị.

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-9

13. Hoa phong Lan Hoàng Thảo kèn

Hoàng Thảo Kèn là loại cây không ưa nắng chỉ ưa ánh sáng trung bình, nhiệt độ mát và có thể chịu lạnh ở nhiệt độ 1 hoặc 2 º C. Hoa Hoàng Thảo Kèn khi phát triển thân cao khoảng 300m đến 1600m, hoa nở sai và to, thành chùm. Cây thường nở hoa ở cuối đông đầu xuân, hoa thơm lâu.

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-10

14. Hoa phong Lan Trần Tuấn

Lan Trần Tuấn được biết đến là một loại hoa có mùi thơm nhẹ và được thế giới biết đến & công nhận năm 2003

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-11

15. Hoa phong lan – Lam Trầm Tím

Lam Trầm Tím là loại hoa Lan quý với hoa màu tím hồng có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu như hương trầm. Loại hoa này sống rất bền, khỏe và chịu được dưới mọi thời tiết. Lam Trầm Tím được thừa hưởng vẻ đẹp của cây mẹ và cây cha, thân không quá mập và dài. Những bông hoa màu tím hồng đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo và mùi hương dễ chịu bay bổng lòng người

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-12

16. Hoa phong lan Đơm Cam

Đơm Cam đây là một loại hoa Lan được nhiều người săn lùng nhất, loại hoa này sinh sống và phát triển ở Gia Lai, Lâm Đồng Kontum và ở Thái Lan. Đơm Cam có những bông hoa với đài và cánh màu đỏ cam. Thời gian nở hoa vào tháng 2 đến tháng 5 và rụng hoa vào mùa thu. Loại hoa này cho mùi thơm tự nhiên gần giống với mùi cây bút chì màu của trẻ em

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-13

17. Hoa Lan Giả Hạc

Lan Giả Hạc sống ở những cành cây cao khoảng trên dưới 1300m trong rừng. Khi cây phát triển thân dài 1.2m, lá mọc đối cách và rộng, hoa thường nở vào dịp tết và có 2 màu trắng và tím hồng. Hiện nay, Lan Giả Hạc cũng có nhiều kiểu biến dạng màu hồng thẫm, hồng nhạt hoặc màu hồng tím sẫm hơn nhiều. Hoa thường nở khoảng 10 ngày mới rụng, nhưng khi rụng vẫn tỏa ra mùi thơm.

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-14

18. Hoa Trúc Phật Bà

Hoa Lan Trúc Phật Bà là loại hoa nở cuối mùa đông đến mùa hết mùa xuân. Nếu hoa được chăm sóc tốt thì cánh hoa sẽ rộng khoảng 4cm – 7cm. Loại hoa này thường mọc ở các dãy núi biên giới của nước ta. Hoa Lan Trúc Phật Bà cũng giống như các loại hoa Lan khác nở hoa rất đẹp và cho mùi thơm dễ chịu.

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-15

19. Hoa phong Lan ngọc điểm

Lan ngọc điểm là loài lan rừng ưa sáng, ở nơi có ánh sáng càng mạnh chúng càng phát triển mạnh. Nhưng, khi được trồng ở những nơi có ánh sáng yếu ớt bộ rễ của hoa phát triển cực kém, cây khó ra hoa. Thế nhưng điều đặc biệt là hoa này nở không phải do ánh sáng. Vì thế, mà chúng ta hay bắt gặp hoa nở vào mỗi dịp tết, tức là nở vào thời điểm ngày ngắn đêm dài.

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-16

20. Hoa Phong lan Thủy tiên tím

Thủy tiên tím là loại cây thuộc giả hành lớn, chúng dài từ 40 đến 100cm, lá cây mọc so le khoảng giữa thân đến ngọn. Thân cây hoa này cao chừng 30 đến 60cm có khi lên đến 80cm. Cây phát triển mạnh vào tháng 2 đến tháng 8 dương lịch, điều đặc biệt Thủy tiên tím không có ngày nghỉ

top-20-loai-hoa-phong-lan-sieu-dep-17

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại top 20 loại hoa phong lan siêu đẹp mà bạn chắc chắn sẽ mê một cách chi tiết nhất qua bài viết. Hy vọng rằng, các bạn đã chọn cho mình 1 loại phong lan ưng ý nhất để treo tại ban công nhà mình nhé.

Nguồ: Hoa đẹp Việt.