Hoa lan nào lâu tàn nhất?

Người chơi lan ai cũng muốn sở hữu cho mình những chậu lan đẹp, màu sắc sặc sỡ và lâu tàn. Vậy bạn có biết hoa lan nào lâu tàn nhất hiện nay không, hãy cùng chamlan.com tìm hiểu nhé! 

1. Lan hồ điệp – loài hoa lan lâu tàn nhất Bạn có thể bắt gặp một chậu lan hồ điệp nở ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào trong năm. Nguyên nhân là do lan hồ điệp có thể nở hoa quanh năm, thời gian nở hoa có thể điều khiển được và hoa của nó có thể chơi đến 3 tháng, cực kì bền nếu các bạn biết chăm cây.

Lan hồ điệp là mọt trong những loài lan lâu tàn nhất

Đối với những cây lan hồ điệp có tuổi đời lâu, cây khỏe mạnh đầy đủ dưỡng chất thì sẽ cho năng suất cao, ngồng hoa to và dài, màu hoa sặc sỡ và bền. Hoa lan hồ điệp có cánh hoa tương đối dày, là đặc điểm thường thấy của những bông hoa lâu tàn nhất. Điều đáng nói, lan hồ điệp rất phổ biến trên thị trường với giá khá rẻ, ai ai cũng đều có thể sở hữu chúng với giá chỉ trên dưới 100 nghìn là được ngay một chậu lan hồ điệp cực chất rồi.

2. Lan dendro – đa dạng sắc màu điểm tô cuộc sống Hiếm có loài lan nào mà lại phong phú và nhiều màu sắc đến như vậy. Từ dendro nắng, dendro màu đều cực nhiều giống và ngày càng nhiều thơm bởi chúng được lai tạo gen trong những phòng thí nghiệm.

Lan dendro cũng khá lâu tàn

Đặc biệt, dendro nắng có thể chơi được tới 2 tháng trong điều kiện thời tiết thuận lợi, quá ok và đáng để chơi. Hơn nữa, đây cũng là loài lan có giá không quá đắt, ai cũng đều có thể mua được. 

3. Lan mokara – loài lan cắt cành không thể bỏ qua.

Hoa lan nào lâu tàn? Không thể bỏ qua mokara

Nếu bạn ở miền Nam sẽ không cảm thấy xa lạ với loài lan này nữa. Một loài lan Mokara làm kinh tế ổn định và dễ trồng, dễ hoa. Lan mokara có thể tươi từ 1-1,5 tháng, khá ok so với những loài lan khác chỉ tươi được khoảng 2 tuần. Điều đặc biệt, lan mokara cực kì siêng và cho hoa liên tục, do vậy nếu chăm tốt bạn có thể được ngắm hoa của chúng thường xuyên. 

4. Lan vanda – loài lan được nhiều người ưa thích

Lan vanda nâu khá bền hoa

Cũng tương tự như lan mokara, vanda có thể cho hoa lâu tàn lên đến 6 tuần. Hiện nay phổ biến nhất là lan vanda nâu, vanda chanh, vanda uyên ương và các dòng lan vanda được lai tạo trong phòng thí nghiệm bằng cách nuôi cấy mô và lai tạo gen. Với đặc điểm cánh hoa tương đối dày chính là đặc điểm thuận lợi cho chúng tươi lâu như vậy. Nếu thời tiết mát mẻ và độ ẩm vừa phải sẽ là điều kiện lý tưởng cho chúng khoe sắc hết cỡ. 

5. Lan kiếm – loài địa lan hiện đang được giới chơi lan săn lùng

Hoa lan kiếm thường thì 3-4 tuần mới tàn hoa

Nhắc đến dòng lan kiếm, chúng cũng đa dạng tương đối với những loài lan khác. Kiếm là loài địa lan dễ trồng, dễ chăm, chùm hoa dài và cực lâu tàn. Lan kiếm chơi lai rai được khoảng 3-4 tuần, tương đối ổn. 

6.Lan phượng vĩ – dấu hiệu nhận biết mùa hè

Hoa lan nào lâu tàn nhất? Đừng bỏ qua lan phượng vĩ

Nhắc đến phượng vĩ là chúng ta liên tưởng ngay đến thời tiết mùa hè nắng oi ả, nắng cháy da cháy thịt. Cũng như loài phượng vĩ, lan phượng vĩ cũng nở đỏ rực một góc trời và tương đối lâu tàn. Chúng có thể ra hoa và tàn trong khoảng thời gian 3-4 tuần đủ để báo hiệu một mùa hè đầy nắng vàng. 

7. Lan hài – bộ sưu tập những loài lan có trong sách đỏ

Tất cả các loại lan hài đều có hoa tương đối bền, thậm chí có loài hoa bền đến 3 tháng

Có thể nói rằng, lan hài có nhiều giống cây quý cần được bảo tồn nhất. Tại Việt Nam có nhiều giống lan đặc hữu cho hoa cực đẹp mà bạn không thể thấy ở bất cứ đâu. Các loài lan hài có một đặc điểm là cực kì lâu tàn, có loài tuổi thọ hoa được 1 tháng nhưng cũng có loài hoa được 2-3 tháng. Về lan hài ở Việt Nam cần tiểu khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao nên tương đối kén môi trường, phổ biến và dễ trồng nhất chỉ có các tỉnh miền núi phía Bắc. 

8. Lan vũ nữ – loài lan quốc dân ai cũng biết

Lan vũ nữ rất quen thuộc với nhiều người chơi lan

Nhà tôi có đến 4 – chậu lan vũ nữ và chúng nở hoa liên tục quanh năm. Mặc dù mỗi ngồng hoa vũ nữ chỉ có tuổi thọ khoảng 2-3 tuần nhưng đây lại là giống lan cực kỳ siêng hoa.  Chính vì vậy nếu bạn muốn có một giống lan cho hoa liên tục và tương đối lâu tàn thì đừng bỏ qua em nó nhé, giá của chúng cũng rất rẻ.

9. Địa lan sato – loài địa lan đến từ Đà Lạt

Địa lan Sato chơi tết cũng có hoa cực lâu tàn

Không khó để bạn có thể thấy chúng được trưng bày dọc trên những con phố bán cây cảnh mỗi dịp Tết đến Xuân về. Địa lan Sato có thể chơi được rất lâu, có khi hết tháng giêng vẫn còn hoa. Thậm chí, nếu thời tiết thuận lợi, địa lan Sato có thể cho hoa bền từ 2-3 tháng ngang ngửa lan hồ điệp.

10. Địa lan chu đỉnh

Đây là 1 khóm hoa địa lan chu đỉnh nhà mình, ra hoa liên tụcĐây là dòng địa lan có hoa nở đuổi, tức là các bông hoa không nở đồng loạt mà thường sẽ có 4-5 bông ở và ngồng hoa liên tục dài ra nở sau đó. Do vậy chu đỉnh cho hoa liên tục quanh năm, một ngồng hoa có thể nở suốt 2-4 tháng. Cái hay nữa là loài lan này rất siêng hoa. Trên đây là một số gợi ý cho câu hỏi loài lan nào hoa lâu tàn nhất, quý bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho gia đình để không gian sống luôn sinh động tạo cảm giác thư thái nhé!

Nguồn: Chăm lan.