Một số các mô hình nông nghiệp xanh điển hình trên Thế Giới

 

  • Mô hình Plantscapes (Tòa nhà chọc trời)

Đây là mô hình kết hợp giữa kiến trúc, công nghệ và nông nghiệp. Plantscapers là nông trại dùng để trồng rau trong không gian của các tòa nhà chọc trời. Ở đây rau được trồng bằng hệ thống thủy canh, mô hình nông nghiệp này có thể giảm thải được 1000 tấn CO2, tiết kiệm đến 50 triệu lít nước và phần lớn năng lượng so với một trang trại thông thường thì mô hình này vẫn cho năng suất như nhau.

https://farmerbox.vn/wp-content/uploads/2021/02/1-36.jpg

  • Mô hình ZipGrow 

Phương pháp trồng trọt này áp dụng công nghệ thủy canh và nuôi trồng thủy canh đơn giản nhưng hiệu quả hơn gấp 3-4 lần so với phương pháp thủy canh truyền thống. Bên trong tháp này, được thiết kế rất đặc biệt với 93% là khoảng trống giúp cây hấp thụ oxy tối đa. 

https://farmerbox.vn/wp-content/uploads/2021/02/2-33.jpg

  • Mô hình Sky Greens

Mô hình cung cấp ánh sáng và nước cho vườn rau xanh. Mỗi ngày Sky Greens có thể sản xuất và phân phối ra thị hơn 1 tấn rau. Được coi là nông trại đứng thẳng sử dụng thủy lực đầu tiên trên Thế Giới. Chúng có khả năng xoay vòng một tháp cao 9 mét làm bằng nhôm, với 38 khay trồng rau dài và được đặt thành từng tầng song song. Nó giúp cho rau nhận được ánh sáng, nước và chất dinh dưỡng đồng đều.

https://farmerbox.vn/wp-content/uploads/2021/02/3-35.jpg

Xu hướng Nông nghiệp xanh hiện nay, giúp nền nông nghiệp của nhiều nước trên nhiều quốc gia phát triển vượt bậc hơn, đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như giải quyết một số vấn đề quan trọng mà các nước đang gặp phải. FarmerBox mong rằng, trong thời gian tới nền công nghệ cao sẽ giúp tăng cường hệ sinh thái nông nghiệp và nâng cao đời sống của người dân ở Việt Nam

Nguồn: https://farmerbox.vn/