BỆNH RỈ SÉT LÀ GÌ ? DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHO CÂY HOA MAI VÀNG

BỆNH RỈ SÉT TRÊN MAI VÀNG LÀ GÌ?

Cây mai luôn đối mặt với nhiều nguy cơ sâu bệnh như: sâu cuốn lábệnh nấm mốc hồng hại cành, bệnh đốm đồng tiền hại thân…nói đến bệnh Rỉ sét trên lá cây mai vàng thì đây là một trong những dịch hại thường xuất hiện đặc biệt là vào mùa mưa hàng năm. Đầu tiên, xuất hiện những đốm chấm nhỏ, sau đó vết bệnh cứ lớn dần lên dần và lan ra các lá trên cây. để dễ hiểu thì bà con nông dân chuyên trồng mai gọi tắt là bệnh rỉ sét , như vết rỉ trên sắt, nhôm khi bị oxy hóa gây hư hỏng, bệnh cũng gây thiệt hại nếu không phòng ngừa và chữa trị kịp thời cho cây.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH RỈ SÉT

Bệnh này thường chỉ xuất hiện và gây hại nhiều trong mùa mưa. Bạn để ý thấy trên phiến lá (mặt trên lẫn mặt dưới), mép lá có những chấm nhỏ li ti màu nâu, nâu đỏ giống vết rỉ sét, xung quanh vết bệnh bao giờ cũng có một quầng vàng nhỏ bao quanh, nếu soi lên ánh sáng thì những quầng vàng này thể hiện rõ hơn.

Cách phòng bệnh rỉ sét trên cây mai vàngNếu không tìm biện pháp chữa kịp thời cho Mai sẽ làm cho bộ lá của cây mai mất dần màu xanh vốn có, rồi chuyển dần sang màu vàng, diệp lục tố bị mất dần, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của cây, làm cho cây mai bị suy và có thể dẫn đến chết.

Nguồn: Ky thuat trong mai